DBIoD: Hỗ trợ tăng trưởng ngành kim cương bền vững dựa trên 130 năm kinh nghiệmTHƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC - Media OutReach - Ngày 24 tháng 4 năm 2023 - Với hơn 130 năm kinh nghiệm trong ngành kim cương, Viện Kim cương De Beers (Sau đây gọi là DBIoD) gần đây đã được đổi tên từ thương hiệu Dịch vụ Công nghiệp Tập đoàn De Beers (DBGIS). Với tư cách là phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới chỉ phân loại kim cương tự nhiên và kim cương chưa qua xử lý, DBIoD cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhằm phân loại và xác định kim cương thô tự nhiên, cũng như bán các công cụ nhận dạng kim cương tiên tiến và các khóa học giáo dục về kim cương theo yêu cầu cho các chuyên gia và người tiêu dùng trong ngành. Vui lòng ghé thăm trang web chính thức của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Caption
Nhân viên phân loại kim cương với công cụ kính lúp và nhíp

Mỗi viên kim cương tự nhiên nên được phân cấp

Không giống như kim cương tổng hợp, kim cương tự nhiên được hình thành qua hàng tỷ năm cho nên kim cương rất hiếm và độc nhất. Vẻ đẹp của kim cương tự nhiên vượt xa tiêu chuẩn 4C truyền thống (trọng lượng carat, đường cắt, màu sắc, độ trong) và là sự tương tác phức tạp của nhiều đặc điểm khác nhau khiến mỗi viên kim cương trở nên độc nhất vô nhị. Do đó, điều quan trọng là phải đánh giá từng viên kim cương thô tự nhiên dựa trên các đặc điểm độc đáo đó.

DBIoD sở hữu các phòng thí nghiệm quốc tế đặt tại London (Anh), Surat (Ấn Độ) và Antwerp (Bỉ). Từ thời điểm nhận được viên kim cương từ khách hàng, DBIoD sử dụng các công cụ kiểm tra kim cương tiên tiến, quy trình phân loại khách quan và tiêu chuẩn 4C nghiêm ngặt để phân loại chính xác từng viên kim cương.

Công cụ kiểm tra kim cương công nghệ cao nhằm giúp loại trừ kim cương không tự nhiên


DBIoD sử dụng các kỹ thuật tinh vi để xác định kim cương phi tự nhiên, sử dụng ba thử nghiệm để đảm bảo rằng các kim cương nhân tạo, kim cương tổng hợp và kim cương đã qua xử lý đều bị loại trừ.

Trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nhận dạng, DiamondSure lần đầu tiên được DBIoD sử dụng để đo độ hấp thụ ánh sáng của kim cương, loại trừ hiệu quả tất cả các loại kim cương nhân tạo và hầu hết kim cương phi tự nhiên (nhận dạng sơ cấp). Đối với số lượng nhỏ kim cương mà DiamondSure không thể nhận dạng, DiamondView được sử dụng cho quy trình nhận dạng thứ cấp, trong đó ánh sáng tia cực tím công suất cao được sử dụng để quét kim cương và nhận dạng kim cương tự nhiên (nhận dạng cấp hai). Nếu lần nhận dạng thứ hai không thành công trong việc xác định viên kim cương có phải là tự nhiên hay không, viên kim cương sẽ được gửi đến các nhà vật lý chuyên nghiệp để phân tích thêm (nhận dạng cấp ba). Các nhà vật lý sẽ nghiên cứu các đặc tính hấp thụ ánh sáng của kim cương bằng cách sử dụng quang phổ học và các thiết bị tiên tiến để cố gắng đạt được kết quả nhận dạng cuối cùng chính xác và đáng tin cậy.

Caption
Các công cụ công nghệ cao khác nhau có sẵn để đảm bảo kết quả kiểm tra đáng tin cậy

DBIoD đã phát triển một quy trình thử nghiệm chuyên nghiệp toàn diện và độc lập, đảm bảo tính nhất quán trong các tiêu chuẩn thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và mang đến kết quả thử nghiệm chính xác. Cách tiếp cận này không chỉ bảo vệ quyền và lợi ích của người tiêu dùng mà còn giữ vững niềm tin của họ đối với ngành công nghiệp kim cương.

Sự kết hợp giữa công cụ và phương pháp xác định thủ công trong phân loại kim cương.

Khi một viên kim cương tự nhiên đã được kiểm tra tính toàn vẹn, viên kim cương này sẽ trải qua một quy trình phân loại nghiêm ngặt tại DBIoD. Đầu tiên, một công cụ phân loại màu tự động đặc biệt của phòng thí nghiệm De Beers, có tên là The Falcon, sẽ đánh giá màu sắc và huỳnh quang của viên kim cương. Tiếp theo, một máy phân loại sẽ đánh giá màu sắc và đường cắt của viên kim cương. Cuối cùng, một nhà phân tích cấp cao sẽ tích hợp thông tin từ cả công cụ và máy phân loại để đưa ra đánh giá cuối cùng và phát hành một báo cáo phân loại chính thức.

Caption
Báo cáo phân loại kim cương DBIoD (với Sơ đồ kim cương)

Sau khi phân loại lần cuối, viên kim cương được ghi mã, được DBIoD dán nhãn trên bao bì độc lập và có thể được niêm phong theo yêu cầu. Viên kim cương sau đó được trả lại cho khách hàng cùng với một báo cáo phân loại hoàn chỉnh.

DBIoD dựa vào công nghệ phân loại độc quyền và các dịch vụ phân loại chính xác của Tập đoàn De Beers, áp dụng các tiêu chuẩn 4C quốc tế (trọng lượng carat, màu sắc, độ trong và đường cắt) với cách tiếp cận công bằng và minh bạch để phân loại mọi viên kim cương. DBIoD cam kết cung cấp trải nghiệm tiêu dùng chất lượng cao cho các nhà bán lẻ kim cương và người tiêu dùng, đảm bảo sự tin tưởng của họ khi mua hàng.

Caption
Đặt viên kim cương đã đánh bóng vào bao bì đóng gói

DBIoD cung cấp các khóa học về kim cương tùy chỉnh phù hợp với các cấp học viên khác nhau

Ngoài các dịch vụ tại phòng thí nghiệm của mình, DBIoD còn cung cấp các khóa học về kim cương tùy chỉnh phù hợp với các trình độ học tập khác nhau cho những sinh viên với các nhu cầu khác nhau. Các khóa học này bao gồm nhiều chủ đề liên quan đến nguồn gốc, nhận dạng, phân loại và bán kim cương tự nhiên, đồng thời được thiết kế để giúp các chuyên gia cũng như những người đam mê nâng cao kiến thức và hiểu biết của họ về kim cương.

Một số khóa học mà DBIoD cung cấp bao gồm Khóa học phân loại kim cương, Khóa học nhận dạng kim cương, Khóa học tiếp thị và bán kim cương, cũng như Khóa học cắt và đánh bóng kim cương.

Các khóa học này có thể được giảng dạy trực tiếp hoặc trực tuyến và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của người tham gia. Các giảng viên giàu kinh nghiệm của DBIoD đảm bảo rằng mỗi khóa học đều cung cấp nhiều thông tin, hấp dẫn và phù hợp với ngành công nghiệp kim cương.

Tìm khóa học phù hợp nhất tại Trang web giáo dục.

Caption
Học sinh tham gia Khóa học phân loại kim cương DBIoD tại chỗ

DBIoD cam kết giành được và duy trì niềm tin của ngành công nghiệp kim cương bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại và quy trình thử nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo rằng tất cả các viên kim cương được xác định là tự nhiên trên thực tế đều là 100% tự nhiên. Bằng cách tập trung vào việc phân loại, thử nghiệm và giáo dục kim cương tự nhiên, DBIoD hướng tới mục tiêu thiết lập thẩm quyền chuyên môn và tạo niềm tin cho các bên liên quan trong ngành.Hashtag: #DeBeersGroup

發行人全權負責本公告的內容
Giới thiệu Tập đoàn De Beers
Giới thiệu Tập đoàn De Beers
Được thành lập vào năm 1888, Tập đoàn De Beers là công ty kim cương hàng đầu thế giới có chuyên môn chuyên sâu trong việc thăm dò, khai thác và tiếp thị kim cương. Cùng với các đối tác liên doanh của mình, Tập đoàn De Beers thuê hơn 20.000 nhân viên trong toàn bộ quy trình sản xuất kim cương và là nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới tính theo giá trị cùng với các hoạt động khai thác kim cương tại Botswana, Canada, Namibia và Nam Phi. Chiến lược cốt lõi của Tập đoàn De Beers chính là đổi mới khi tập đoàn phát triển một danh mục cung cấp, bao gồm các nhà kim hoàn, De Beers Jewellers và De Beers Forevermark, cùng các giải pháp tiên phong khác, như sáng kiến ​​tìm nguồn cung ứng và truy xuất nguồn gốc kim cương GemFair và Tracr. Tập đoàn De Beers cam kết thông qua khẩu hiệu ', đây một cách tiếp cận toàn diện và tích hợp nhằm tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn - nơi mà an toàn, nhân quyền và liêm chính đạo đức tiếp tục là ưu tiên hàng đầu; nơi cộng đồng phát triển và môi trường được bảo vệ; và nơi tạo ra cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người. De Beers là một thành viên của Tập đoàn Anglo American PLC. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập .
來源:

De Beers Group

類別:

Diamond & Gems

閱讀:

English, Indonesian, Thai

發佈於

24 Apr 2023

過去的新聞稿

更多
#Diamond & Gems #Advertising, Marketing & Public Relations

20 April 2023

DBIoD: Supporting Sustainable Diamond Industry Growth Through 130-Years Expertise

聯繫 Media OutReach Newswire

立即聯繫我們