2Africa mở rộng đến Vịnh Ả Rập, Pakistan và Ấn ĐộTrở thành hệ thống cáp biển dài nhất thế giới hiện nay

HONG KONG SAR - Media OutReach - Ngày 30 tháng 09 năm 2021 - Hội đồng thành viên tuyến cáp 2Africa, bao gồm China Mobile International, Facebook, MTN GlobalConnect, Orange, stc, Telecom Egypt, Vodafone và WIOCC, thông báo sẽ bổ sung một phân đoạn mới - nhánh 2Africa PEARLS - mở rộng đến Vịnh Ả Rập, Pakistan và Ấn Độ. Hoạt động mở rộng này sẽ nâng tổng chiều dài của hệ thống cáp 2Africa lên hơn 45.000 km, trở thành hệ thống cáp biển dài nhất từng được triển khai. 

Hiện tại, ngoài việc kết nối ba lục địa: Châu Phi, Châu Âu và Châu Á trên đất liền thông qua Ai Cập, tuyến cáp 2Africa còn tạo ra kết nối độc đáo bằng cách bổ sung các trạm cập bờ quan trọng ở Oman (Barka), UAE (Abu Dhabi và Kalba), Qatar (Doha), Bahrain (Manama), Kuwait (Kuwait), Iraq (Al-Faw), Pakistan (Karachi), Ấn Độ (Mumbai), và một trạm cập bờ thứ tư tại Ả Rập Saudi (Al Khobar). Nhánh 2Africa PEARLS mới sẽ kết nối các phân đoạn mở rộng gần đây với Quần đảo Canary, Seychelles, Quần đảo Comoros, Angola và một trạm cập bờ mới ở Đông nam Nigeria.

 

Cũng như các trạm cập bờ khác của hệ thống 2Africa, với nhánh PEARL, dung lượng kênh truyền sẽ được kết cuối tại các địa điểm trung lập hoặc các trạm cáp mở trên cơ sở công bằng và hợp lý, khuyến khích và hỗ trợ sự phát triển của một hệ sinh thái internet lành mạnh.

 

Để hỗ trợ hơn nữa nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu đang phát triển, hệ thống mở rộng sẽ phục vụ các cộng đồng rộng lớn hơn dựa vào internet cho các dịch vụ từ giáo dục đến chăm sóc sức khỏe và doanh nghiệp, mang lại lợi ích kinh tế và xã hội từ nỗ lực tăng cường kết nối. Như đã công bố vào tháng 5 năm 2020, theo kế hoạch, tuyến cáp 2Africa sẽ trực tiếp mang lại kết nối quốc tế liền mạch cho 1,2 tỷ người. Nay với việc bổ sung nhánh 2Africa PEARLS, tuyến cáp 2Africa sẽ cung cấp kết nối quốc tế cho thêm 1,8 tỷ người - tức là tổng cộng 3 tỷ người, chiếm 36% dân số toàn cầu.

 

Alcatel Submarine Networks (ASN) sẽ triển khai hệ thống mới sử dụng các công nghệ mới như SDM cho phép triển khai tới 16 cặp cáp quang, gấp đôi so với các công nghệ cũ,cung cấp dung lượng kết nối lớn hơn và hiệu quả hơn về chi phí.

 

Theo China Mobile International (CMI), hoạt động mở rộng hệ thống cáp 2Africa để mang kết nối quốc tế đến nhiều người hơn tại Châu Phi, Trung Đông và Châu Á giúp thực hiện tầm nhìn thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số thông minh. CMI đang tiếp tục đầu tư vào khu vực Vịnh Ả Rập, và nhánh 2Africa PEARLS mới là chiến lược bổ sung quan trọng cho mạng lưới của CMI, tăng cường kết nối các PoP xung quanh Biển Ả Rập với cơ sở hạ tầng kỹ thuật số đến châu Âu và châu Á. Cùng với các trung tâm dữ liệu tại London và Frankfurt đã ra mắt trước đó, các nguồn lực của CMI đã tạo ra một siêu xa lộ, đảm bảo dung lượng kết nối cũng như chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu băng thông ngày càng tăng do 5G và số hóa giữa Châu Âu - Châu Phi - Trung Đông - Châu Á.

 

發行人全權負責本公告的內容
來源:

China Mobile International

類別:

Business

發佈於

30 Sep 2021

過去的新聞稿

更多

立即聯繫 Media OutReach

立即聯繫我們