GEODIS công bố thỏa thuận mua lại Keppel Logistics, đẩy mạnh phạm vi hoạt động trong mảng Hợp đồng dịch vụ logistic tại Châu Á – Thái Bình DươngSINGAPORE - Media OutReach – Ngày 06/04/2022 - GEODIS, doanh nghiệp toàn cầu dẫn đầu trong lĩnh vực vận tải và logistics, thông báo công ty đã ký một thỏa thuận ràng buộc để mua lại Keppel Logistics. Thương vụ này sẽ củng cố đáng kể phạm vi hoạt động của hãng trong mảng Hợp đồng dịch vụ Logistics (Contract Logistics) và các dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử (eCommerce fulfillment services) của GEODIS tại Singapore và Đông Nam Á.

Marie-Christine Lombard, Giám đốc Điều hành của GEODIS, nhận xét: "Việc mua lại Keppel Logistics sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tham vọng Châu Á - Thái Bình Dương của GEODIS. Keppel Logistics là một công ty nổi tiếng trong khu vực, tập trung mạnh mẽ vào sự đổi mới. Thông qua thương vụ mua lại này sẽ kết hợp vai trò người dẫn dầu trên toàn thế giới của GEODIS với dấu ấn địa phương mạnh mẽ của Keppel Logistics, chúng tôi tin vào việc có thể tạo ra giá trị to lớn cho khách hàng, tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của họ, đặc biệt là tại thị trường Thương mại điện tử Châu Á".

Có trụ sở tại Singapore, Keppel Logistics là chuyên gia trong mảng Hợp đồng dịch vụ logistic với gần 500 nhân viên. Hoạt động trên khắp khu vực Đông Nam Á, Keppel Logistics (nằm trong top 5 công ty hoạt động trong lĩnh vực Hợp đồng dịch vụ logistics hàng đầu tại Singapore), sở hữu hơn 200.000 m2 kho bãi tại Singapore, Malaysia và Australia. Công ty cung cấp các giải pháp hậu cần B2B và B2C theo quy trình đầu cuối end-to-end, từ dịch vụ kho bãi đến giao hàng chặng cuối (last mile delivery), với kỹ năng thành thạo trong việc cung cấp dịch vụ đa kênh (omnichannel) Thương mại điện tử, nhờ vào nền tảng UrbanFox đang phát triển nhanh chóng.

Dự án này là một bước tiến quan trọng trong lộ trình chiến lược của GEODIS đối với khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nơi GEODIS hiện sử dụng 3.700 nhân viên tại 76 địa điểm. Việc mua lại sẽ củng cố vị trí của GEODIS là nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu, mở rộng hơn nữa dấu chân của mình bằng cách bổ sung các khoản đầu tư vào các địa điểm logistics hợp đồng ở Ấn Độ, Hàn Quốc và Úc.

Onno Boots, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GEODIS Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu, chúng tôi luôn không ngừng tìm cách phát triển chuỗi cung ứng của khu vực và hệ sinh thái Thương mại điện tử của khách hàng. Thương vụ mua lại lần này sẽ củng cố năng lực hợp đồng dịch vụ logistics và đa kênh kỹ thuật số của chúng tôi, cải thiện các giải pháp logistics đầu cuối cũng như mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng trên toàn khu vực. Bằng cách nâng cao các dịch vụ Thương mại điện tử của mình, chúng tôi sẽ cung cấp cho các thương hiệu khả năng mở rộng quy mô sự hiện diện trực tuyến của họ đồng thời điều hướng một cách liền mạch và hiệu quả các thách thức trong chuỗi cung ứng nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển của họ tại khu vực này".

Thomas Pang, Giám đốc điều hành của Keppel Telecommunications & Transportation cho biết thêm: "Trong hơn 50 năm qua, Keppel Logistics đã cung cấp nhiều dịch vụ logistics tích hợp tùy chỉnh tại Singapore. Chúng tôi tin rằng việc Keppel Logistics gia nhập và trở thành một phần của GEODIS sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của Keppel Logistics, cho phép doanh nghiệp mở rộng quy mô và cung cấp những điều còn tốt hơn các tuyên bố giá trị cho cả khách hàng và các bên liên quan nội bộ".

Thương vụ mua lại này phải được xem xét và phê duyệt theo quy định, dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào cuối quý 2 năm 2022. Cả hai doanh nghiệp sẽ hoạt động độc lập và tiếp tục vận hành như bình thường cho đến thời điểm đó.


發行人全權負責本公告的內容
GEODIS – www.geodis.com
GEODIS – www.geodis.com
GEODIS là nhà cung cấp dịch vụ vận tải và logistics hàng đầu trên toàn cầu, được công nhận vì cam kết giúp khách hàng vượt qua những rào cản trong hoạt động logistics. Các dịch vụ hướng tới tăng trưởng của GEODIS (Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng, Giao nhận hàng hóa, Logistics theo Hợp đồng, Phân phối và Chuyển phát nhanh và Vận tải Đường bộ) cùng với phạm vi hoạt động toàn cầu của công ty nhờ mạng lưới trải rộng trên gần 170 quốc gia, công ty được xếp hạng doanh nghiệp hàng đầu thế giới, đứng thứ nhất tại Pháp và thứ 7 thế giới. Năm 2020, GEODIS có khoảng trên 41.000 nhân viên ở toàn cầu và doanh thu đạt khoảng 8.4 tỷ Euro.
來源:

GEODIS

類別:

Business

閱讀:

English, Thai, Indonesian

發佈於

06 Apr 2022

過去的新聞稿

更多
#Logistics #Business

17 October 2023

GEODIS and Sephora open new Shanghai Distribution Center

聯繫 Media OutReach Newswire

立即聯繫我們