Infineon และ Stellantis ตกลงในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการส่งมอบชิปซิลิกออนคาร์ไบด์ (SiC) เป็นเวลาต่อเนื่อง

มิวนิก เยอรมนี - Media OutReach - 17 พฤศจิกายน 2022 - Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) และ Stellantis ผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจแบบไม่มีข้อผูกมัดเพื่อเป็นก้าวแรกสู่ความร่วมมือด้านการจัดหา อย่างต่อเนื่องที่มีศักยภาพสำหรับเซมิคอนดักเตอร์ซิลิกอนคาร์ไบด์ (SiC) โดย Infineon จะสำรองกำลังการผลิตและจัดหาชิป "bare die" CoolSiCTM ช่วงครึ่งหลังในรอบสิบปีให้กับผู้ผลิตและจำหน่ายขั้นที่ 1 โดยตรงของ Stellantis ปริมาณการจัดหาที่เป็นไปได้และการสำรองกำลังการผลิตมีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านยูโรอย่างมีนัยสำคัญ

"เราเชื่อมั่นในการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้พัฒนาความร่วมมือกับบริษัทยานยนต์ชั้นนำอย่าง Stellantis ที่ทำให้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของผู้คน" คุณ Peter Schiefer ประธานฝ่ายยานยนต์ของ Infineon กล่าว "เมื่อเปรียบเทียบกับเทคโนโลยีพลังงานแบบดั้งเดิม ซิลิกอนคาร์ไบด์จะเพิ่มระยะทาง ประสิทธิภาพ และสมรรถนะของยานยนต์ไฟฟ้า ด้วยเทคโนโลยี CoolSiC™ ชั้นนำและการลงทุนอย่างต่อเนื่องในกำลังการผลิตของเรา เราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับอิเล็กทรอนิกส์กำลังในการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า"

Infineon และ Stellantis กำลังเจรจากันเกี่ยวกับการส่งมอบชิป CoolSiC Gen2p 1200 V และ CoolSiC Gen2p 750 V สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Stellantis ด้วยประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และคุณภาพของเทคโนโลยี CoolSiC ที่ไม่มีใครเทียบได้จะช่วยให้ Stellantis สร้างยานพาหนะด้วยระยะทางที่ยาวขึ้นและใช้พลังงานน้อยเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด และช่วยเหลือสนับสนุนความพยายามของบริษัทในการสร้างมาตรฐาน ลดความซับซ้อน และทำให้แพลตฟอร์มทันสมัย

Infineon มีบทบาทผู้นำตลาดในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายที่มีคุณภาพสูงและปริมาณการซื้อขายจำนวนมากแก่อุตสาหกรรมยานยนต์ Infineon กำลังเตรียมพร้อมสำหรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมด้วยการลงทุนอย่างมีนัยสำคัญ ตัวอย่างเช่น ในปี 2024 โรงงานผลิตใหม่ของ Infineon สำหรับเทคโนโลยี SiC จะเริ่มการผลิตในเมืองกุลิม ประเทศมาเลเซีย โดยจะช่วยเสริมกำลังการผลิตที่มีอยู่ในเมืองวิลลาค ประเทศออสเตรีย ตามกลยุทธ์แบบหลายแหล่งของ Infineon

Hashtag: #Infineon

เกี่ยวกับ Infineon
Infineon Technologies AG เป็นผู้นำเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลกในด้านระบบไฟฟ้าและ IoT โดยInfineon ขับเคลื่อนการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และการนำเอาเทคโนโลยีมาใช้เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกิจด้วยผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของบริษัท บริษัทมีพนักงานประมาณ 56,200 คนทั่วโลก และสร้างรายได้ประมาณ 14.2 พันล้านยูโรในปีงบประมาณ 2022 (สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน) Infineon จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แฟรงก์เฟิร์ต (ชื่อย่อ: IFX) และในสหรัฐอเมริกาบนการซื้อขายหลักทรัพย์นอกตลาดหลักทรัพย์ OTCQX International (ชื่อย่อ: IFNNY)

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้สามารถดูทางออนไลน์ได้ที่

ติดตามเราบน: - -

Infineon Technologies AG