HÀ NỘI, VIỆT NAM - Media OutReach - Ngày 22/03/2022 - ECOVACS ROBOTICS ("ECOVACS"), thương hiệu robot chăm sóc nhà cửa hàng đầu thế giới, ngày hôm nay công bố họ sẽ mở rộng quan hệ hợp tác với nam diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Hyun Bin, người sẽ giữ trên vai trò là Đại Sứ Thương Hiệu tại 5 quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương – Indonesia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Quan hệ đối tác lần này sẽ là một phần trong chiến dịch ra mặt sản phẩm flagship (đầu bảng) mới của hãng – DEEBOT X1 OMNI, robot hút bụi toàn năng đầu tiên trong ngành.

Được ra mắt theo chủ đề "Tomorrow's Robots, Today." (tạm dịch: Công nghệ hôm nay, robot của ngày mai), DEEBOT X1 OMNI là trạm sạc OMNI tích hợp all-in-one (tất cả trong một) đầu tiên của ngành công nghiệp này, kết hợp chức năng và thiết kế. Công nghệ này đã đánh một tiêu chuẩn mới trong ngành robot dịch vụ gia đình đối với việc dọn dẹp nhà cửa cao cấp và đặt ra định hướng phát triển trong tương lai bằng cách đề cao sức mạnh hút bụi mạnh nhất 5000Pa của ECOVAS, công nghệ AIVITM và TrueMapping 2.0 và hỗ trợ giọng nói bằng trí thuệ nhân tạo (AI) tương tác ngôn ngữ tự nhiên đầu tiên trong ngành YIKO. Jacob Jensen Design đã thực hiện thiết kế, biến DEEBOT X1 OMNI thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn phù hợp với bất kỳ căn nhà nào được thiết kế theo phong cách thanh lịch.

David Qian, Giám đốc điều hành của ECOVACS ROBOTICS cho biết: "Chúng tôi tự hào khi được hợp tác với Hyun Bin một lần nữa để đưa robot hút bụi flagship mới nhất của mình đến với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Quan hệ đối tác lần này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng cường kết nối tình cảm giữa thương hiệu của chúng tôi và người dùng. DEEBOT X1 OMNI mới ra mắt gần đây đã đưa robot dịch vụ gia đình lên một tầm cao mới với hàng loạt các công nghệ thông minh mới được thiết kế để mang đến sự tự động hóa, sự tiện lợi chưa từng có cùng những lợi ích khác cho các khách hàng của chúng tôi."

Trạm sạc OMNI độc đáo và các chức năng dọn dẹp mạnh mẽ hơn mang lại sự tiện lợi tuyệt vời cùng các lợi ích khác cho người dùng

DEEBOT X1 OMNI là robot hút bụi đầu tiên quản lý toàn bộ quy trình lau sàn nhà. Ngoài việc quét, hút bụi và lau nhà, các mẫu mới cũng có chức năng giặt và sấy khô miếng lau nhà và hút nhiều bụi hơn bằng việc sử dụng trạm sạc mới. Điều này khiến nó trở thành Robot hút bụi toàn năng đầu tiên thực sự giải phóng người dùng khỏi công việc dọn dẹp gia đình.

Trạm OMNI, trạm sạc toàn năng đầu tiên của ECOVACS và thế giới được tích hợp chức năng hút bụi tự động, làm sạch miếng lau nhà, tự động đổ đầy nước và sấy khô bằng không khí nóng. Trạm sạc toàn năng OMNI có một thùng chứa 4 lít nước sạch/bẩn tự động trữ và tái chế nước thải sau khi giặt sạch miếng lau nhà và làm đầy thùng chứa nước sạch của mẫu DEEBOT X1 OMNI.

Điều này cho phép DEEBOT X1 OMNI hút bụi và lau nhà lâu hơn, thay đổi cách người dùng sử dụng robot hút bụi cao cấp và mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp robot chăm sóc nhà cửa, gia đình.

DEEBOT X1 OMNI cũng có một đặc trưng là có hệ thống lau nhà mạnh nhất [1], Hệ thống Lau nhà Áp suất Quay Tubor 2.0 OZMO™️. Nó kết hợp áp suất cao và vòng quay tốc độ cao 180 rpm (vòng quay/phút) để làm sạch hiệu quả những vết bẩn cứng đầu, bao gồm vết bẩn do cafe và nước tương đóng cứng sau 3 ngày. Sự kết hợp của hệ thống hút mạnh mẽ và Hệ thống Lau nhà Áp suất Quay Tubor 2.0 OZMO™️ khiến cho DEEBOT X1 OMNI trở thành một sản phẩm flagship đa năng. Không giống như các giải pháp quét và lau nhà khác trong ngành, DEEBOT X1 OMNI luôn giữ ẩm cho miếng lau để đảm bảo cả 2 bước được hoàn thành một cách hiệu quả chỉ trong một lần vận hành.

Công nghệ AIVITM 3D thông minh hơn kết hợp với các bản đồ 3D cho thấy những tiềm năng thú vị

ECOVACS đã bổ sung công nghệ thương hiệu mới AIVI™️ 3D cho DEEBOT X1 OMNI giúp cải thiện đáng kể nhận thức của robot về môi trường bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến laser và hình ảnh.

Dòng sản phẩm này có đặc trưng là có cảm biến RGBD, một loại cảm biến tinh vi nhất do ECOVACS phát triển. Cảm biến này bao gồm công nghệ hình ảnh dải tần nhạy sáng HDR và có thể chụp chính xác hình ảnh môi trường và thông tin theo ngữ nghĩa (semantic information) trong môi trường tối.

Công nghệ TrueMapping 2.0 có vai trò tăng tốc độ lập bản đồ và cung cấp một tầm nhìn rộng hơn. Với sự hỗ trợ của công nghệ AIVI™️ 3D, ECOVACS bổ sung thêm chiều thứ ba khi lập bản đồ hộ gia đình. Việc kết hợp này giúp tăng tốc độ lập bản đồ lên gấp 10 lần, nhân đôi phạm vi hình ảnh, cắt giảm 25% thời gian dọn dẹp và cho phép robot điều hướng chính xác hơn ở các môi trường khác nhau trong nhà. Khi việc đặt mục tiêu cụ thể các khu vực và vị trí bẩn trở nên dễ dàng hơn, các robot sẽ làm cho trải nghiệm dọn dẹp trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn.

DEEBOT X1 OMNI vận hành trên chip Horizon GAI. Đây là lần đầu tiên công nghệ autopilot (tự lái) được sử dụng trong robot dịch vụ gia đình. Loại chip mới này cải thiện đáng kể khả năng nhận biết và cảm ứng các loại vật thể khác nhau của robot trong quá trình xây dựng thông tin môi trường trong không gian 3D và tạo ra những phân khúc khác nhau trong nhà khi thực hiện dọn dẹp theo mục tiêu. Phần firmware của loại chip này cũng hỗ trợ nâng cấp over-the-air (OTA).

Hỗ trợ Giọng nói YIKO của ECOVACS nâng cao trải nghiệm người dùng, được Google hỗ trợ

ECOVACS tin chắc rằng tương tác ngôn ngữ tự nhiên sẽ trở thành yếu tố quan trọng nhất trong tương tác giữa con người và robot. DEEBOT X1 OMNI có một công cụ hỗ trợ tương tác ngôn ngữ tự nhiên được tích hợp đầu tiên trong ngành là YIKO. Bằng cách kết hợp giọng nói và thuật toán AI hình ảnh, YIKO cho phép giao tiếp bằng ngôn ngữ tự nhiên và tương tác đa phương thức bằng Tiếng Anh. Khi được tích hợp với các chức năng của robot, nó cũng cho phép người dùng kiểm soát và hướng dẫn chính xác robot trong quá trình đơn giản hóa các công việc gia đình phức tạp bằng các chỉ dẫn giọng nói.

YIKO sử dụng một số công nghệ tương tác giọng nói AI thông minh, trong đó bao gồm công nghệ ngữ nghĩa học lời nói (voice semantics) từ Google, để cải thiện tính chính xác và thời gian đáp ứng, mang lại cho người dùng trải nghiệm tương tác ngôn ngữ tự nhiên chưa từng có. Người dùng có thể xây dựng một bản đồ hoàn chỉnh để dọn dẹp một cách hiệu quả bằng cách nói "OK YIKO, hãy nhanh chóng lập bản đồ". YIKO sẽ thay đổi trải nghiệm người dùng, biến DEEBOT X1 OMNI từ các công cụ dọn dẹp thông minh trở thành những robot phục vụ gia đình thực sự.

Jacob Jensen Design biến DEEBOT X1 OMNI trở thành một tác phẩm nghệ thuật

Công ty thiết kế uy tín của Đan Mạch Jacob Jensen Design đã bổ sung chủ nghĩa tối giản phong cách Bắc Âu vào thiết kế của DEEBOT X1 OMNI, biến những robot gia đình này trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Đây là lần đâu tiên Jacob Jensen Design làm việc với các robot dịch vụ gia đình.

Đốc sạc có phần thân bằng bạc bền chắc với các bộ phận hình chữ nhật màu bạc và đen cùng các nút cảm ứng là một phần bổ sung cho những môi trường nhà ở cao cấp.

Với thiết kế tối giản của Jacob Jensen Design, DEEBOT X1 OMNI trở thành một tác phẩm nghệ thuật mà mọi căn nhà đều muốn có. Với các chức năng mạnh mẽ hơn và bằng việc duy trì thiết kế và chất lượng luôn ở vị trí ưu tiên hàng đầu, thiết bị mới này đã sẵn sàng để đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của khách hàng khi kết hợp hình thức và chức năng với nhau.

Giá thành và kênh mở bán

DEEBOT X1 OMINI được dự kiến có giá bán lẻ là 26,3 triệu đồng. Sản phẩm chính thức sẽ có mặt trên Lazada với mức giá đặc biệt là 23,9 triệu đồng.

[1] Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hệ thống lau nhà mạnh nhất trong danh mục sản phẩm của ECOVACS.

Về ECOVACS ROBOTICS
Innovating Since Day One – Creating the Intelligent Home.

(Đổi mới từ ngày đầu tiên – Kiến tạo ngôi nhà thông minh)

ECOVACS ROBOTICS luôn quan tâm đến những giải pháp đổi mới nhằm nâng cao phong cách sống của bạn. Dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về các trường hợp sử dụng và trải nghiệm của người tiêu dùng, chúng tôi thiết kế những robot giúp bạn "sống tiện nghi hơn để tận hưởng cuộc sống" (live smart, enjoy life).

#ECOVACSROBOTICS

ECOVACS ROBOTICS